New to the forums? Click here to read the "How To" Guide.

Developer? Click here to go to the Developer Forums.

The Oculus go

kirayagami1kirayagami1 Posts: 4
NerveGear
edited August 2019 in Oculus Go

Tìm hiểu hệ thống giáo dục tại Malta

Với hệ thống giáo dục lý tưởng, đất nước Malta đang ngày càng thu hút một lượng lớn du học sinh. Hãy cùng tìm hiểu về nền giáo dục tại Malta, để qua đó có được lựa chọn chính xác nhất nhé.

Hệ thống giáo dục tại Malta

Định Cư Quốc Tế - Định Cư Châu Âu tại một quốc gia mới thời gian đầu thường sẽ không dễ dàng. Một môi trường mới sẽ làm cho gia đình bạn không khỏi bỡ ngỡ, đặc biệt là con cái của mình. Mục đích của nhà đầu tư khi tham gia các chương trình định cư chủ yếu muốn con cái được sinh sống và học tập tại những quốc gia hàng đầu.

Hệ thống giáo dục tại Malta vô cùng đa dạng 

Với những phát triển nổi bật trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch, hàng hải cũng như những lĩnh vực quan trọng của ngành kinh tế như kế toán, ngân hàng, giáo dục và công nghệ thông tin, Malta mang lại những chương trình giáo dục chất lượng, đạt tiêu chuẩn của thế giới với những ngôi trường Đại học lâu đời của quốc gia này. Bởi vậy đầu tư Định Cư Quốc Tế tại Malta là một lựa chọn tuyệt vời để con cái được học tập tại những quốc gia hàng đầu.

Malta là quốc gia có dân số chưa tới 400,000 người, nhưng hệ thống các trường học lại vô cùng đa dạng. Hàng năm hơn 40 trường Đại học của Malta đã cấp chứng chỉ tốt nghiệp cho hơn 30,000 sinh viên, với rất nhiều sinh viên quốc tế trong số đó.

Loại hình trường học ở Malta

Trường học ở Malta được chia theo 2 loại: trường công lập và trường tư thục.

  • Trường công lập: Tất cả học sinh đều được đào tạo miễn phí, thậm chí còn được cấp sách vở, tài liệu học tập và phương tiện giao thông chuyên chở cũng không phải đóng phí. Phụ huynh chỉ cần mua đồng phục cho học sinh.
  • Trường tư thục: Trường tư thục được chia thành 2 loại là trường dòng thánh và trường tư, các trường đều dạy học sinh từ cấp mẫu giáo đến hết phổ thông với chương trình đào tạo do Bộ Giáo Dục đưa ra.

Ngoài ra, ở Malta cũng có các trường quốc tế dành cho các học sinh nước ngoài. Khi tham gia định cư Châu Âu tại Malta và học tập tại các trường này, học sinh sẽ không được miễn phí tài liệu học tập, đồng phục, học phí như các trường công lập.

Ngôn ngữ giảng dạy trong trường học ở Malta

Giống như ở Anh, trẻ em trong độ tuổi đi học bắt buộc ở các trường công lập Malta  được yêu cầu phải tuân theo chương trình giảng dạy quốc gia. Tiếng Anh  là ngôn ngữ chính thức ở Malta nên có nhiều môn học sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Và cũng có một số môn học được giảng dạy bằng tiếng Malta.

Trường học ở Malta sử dụng 2 ngôn ngữ Malta và tiếng Anh

Ở các trường công lập, ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Malta, ngoại ngữ bắt buộc là tiếng Anh, tiếng Ý hoặc tiếng Tây Ban Nha. Ở các trường tư thục, ngôn ngữ giảng dạy chính lại là tiếng Anh, ngoại trừ các môn học tiếng Malta. Do đó, học sinh sẽ giao tiếp với nhau cả tiếng Malta và tiếng Anh bên ngoài lớp học.

Phải thừa nhận mặc dù tiếng Anh và tiếng Malta được sử dụng để giao tiếp và học tập ở trường. Tuy nhiên mỗi một trường khác nhau sẽ có khuynh hướng tập trung phát triển một loại ngôn ngữ có thể tập trung nhiều vào tiếng Anh hoặc tiếng Malta.

Nếu bạn đang có nhu cầu định cư Quốc Tế thì không thể bỏ lỡ bài viết sau: Đầu Tư Định Cư Châu Âu tại Cyprus Quốc Đảo Síp với 15 lý do có 1-0-2 chuẩn ISO-2123XYR

Sign In or Register to comment.